• Gợi ý từ khóa:
  • Gõ tên thương hiệu, sản phẩm cần tìm...

Câu chuyện chùa của Sư Minh Lực

XIN KINH PHÍ XÂY DỰNG CHÙA, THỜ TAM BẢO

=========
Câu chuyện chùa của Sư Minh Lực

Chùa nằm gần Ga Trảng Táo – xã Xuân Tâm, Huyện Xuân Lộc, Đồng Nai (Từ chợ Xuân Đà trên đường Quốc Lộ 1A, đi vào khoảng tầm 15km, cách Ga Trảng Táo tầm 3km). Nghe Sư Thầy kể về câu chuyện của mình không khỏi xúc động, trước đây Sư tu tập chùa trên TPHCM, sau đó theo Sư Phụ về Đồng Nai – cũng gần khu hiện tại Sư đang ở, tu tập thời gian thì sư phụ qua đời, Chùa do Sư Phụ của Thầy tạo dựng thì đã được gia đình đồng ý chuyển nhượng qua cho Sư, tuy nhiên vì trong gia đình sư phụ có người không đồng tình và nếu sư muốn tu tập tại chùa này thì phải mua lại. Lúc đó Sư đi Khất thực để sống tạm bợ qua ngày nên lấy đâu mà mua lại chùa nên đành rời ngôi chùa đó đi tha phương khất thực. Nói chung trải qua nhiều thăng trầm và sóng gió, đến nỗi có những lúc những tượng Phật sư không có chỗ thờ phượng đành phải gửi tạm nhà người ta! Sau đó, Sư cũng được một Phật Tử cúng dường cho Sư mảnh đất, Sư đi khất thực dần dần, cứ được nhiêu thì Sư lại mua gạch, xi măng... rồi Sư tự xây lên chỗ tạm bợ để có chỗ thờ Tam Bảo. Khi xây xong thì cũng không có tiền để tô tường, lát gạch ... Mà Sư xây cả hơn 10 năm nay rồi, cách đây 3 năm – một người Cô của Bình quen đã lên phụ Thầy lát gạch tráng nền đến nay thì tạm được vậy!

Ngay cả cái toilet cũng chính Thầy xây luôn, Thầy kể gạch Thầy xin những người xây mộ còn dư, nơi được vài viên, rồi dồn lại xây cái toilet phía sau! Tiền điện hằng tháng Thầy cũng phải đi Khất thực để xin về đóng! Trước đây còn khỏe Thầy ra tận Thị Xã Long Khánh và đi khắp nơi Khất Thực, giờ tuổi cao sức yếu, thêm mang trong người bệnh tiểu đường, lâu lâu lai bị đột quỵ và Thầy uống nhiều thuốc quá nên giờ Thầy cũng không nghe rõ, mỗi lần nói phải la to lên Thầy mới nghe!

Thật ra Thầy có nhiều Sư huynh đệ trên Thành Phố, tu tập ở những chùa lớn có tiếng tăm, đầy đủ tiện nghi, mời Thầy về nhưng Thầy không về. Thầy nói Thầy có cái hạnh tự thân nên sống ở đâu cũng được. Thầy về thành phố thì không cần khổ hạnh, lặn lội Khất Thực, thiếu thốn như hiện tại nhưng Thầy muốn sống những nơi như thế này để gieo duyên cho bá tánh, mong xây dựng được ngôi Tam Bảo để người dân xung quanh họ có chỗ tu tập, để nhiều người họ biết tới Phật, Tam Bảo! Nói chuyện với Thầy mới thấy Thầy đúng là vị chân tu. Khu này giờ có người dân họ sống chứ trước đây không có ai sống ở đây, hoang vu rừng rú nên nhiều người không dám ở luôn!

Hiện tại mọi thứ chỉ là tạm bợ, nói là cái chùa chớ thật ra không nhìn ra được cái chùa, mà do mái chùa đang lợp tôn nóng khiếp hồn luôn đó cả nhà, tụi Bình xuống có mấy tiếng mà chịu không nổi, rồi đến nỗi những ngày cúng Phật Thầy cũng lặn lội đi khất thực để có được nhiêu thì cúng bấy nhiêu, rồi Thầy mời mọi người ở đó để tới thọ hưởng. Thầy nói dân ở đây họ làm rẫy, họ cũng khổ lắm nên mình cũng chưa đủ duyên để thọ hưởng cúng dường từ bá tánh! Hương hoa trên bàn Thờ Tam Bảo có nhiều lúc Sư cũng không có tiền để cúng, lâu lâu có Phật tử nơi xa biết đến Thầy hay về thăm thì mới có hương hoa!

Sư cũng hay tụng niệm, hồi hướng cho những gia đình có tang, nhưng Thầy hoàn toàn không lấy một chi phí nào hết và nhờ vậy Phật Tử cúng dường thêm cho Thầy thêm 2 miếng đất nhỏ bên cạnh! Một gian Sư đang thờ Tam Bảo, một gian đang thờ Ngọc Hoàng và Phật Mẫu – nhưng vì gian này phía sau là nhà ăn, sinh hoạt nên nơi thờ chỗ này chưa được trang nghiêm thanh tịnh. Hữu duyên có Phật Tự đã cúng dường xi măng và gạch để xây lên! Sư muốn xây gian mới này để Thờ Phật Mẫu và Ngọc Hoàng cho Thanh tịnh và lâu lâu có các Sư khác ghé thăm chùa thì có chỗ tiếp đón! Còn gian giữa thì Sư làm nơi để cho các Phật Tử tụng niệm những dịp Mùng 1 Rằm, Lễ Phật Đản, Lễ Vu Lan ...

========================

Hiện tại phần xây thờ Phật Mẫu này được Phật Tử đã cúng dường gạch, xi măng và đang xây dang dở! Phần vật liệu (tôn) làm mái thì chủ nhật tuần vừa rồi một Cô đã kết nối với MTQ giúp Thầy phần làm mái che nhưng thiếu đôn để lợp mái! Nhóm Bình đã đi cùng Cô xuống dưới đó ah!

Hiện tại cần chi phí để mua đôn làm mái, tô tường, lót gạch nền, Cửa, và sơn. Diện tích gian này 6x12.5m, Chi phí tạm tính tối thiểu khoảng 30 triệu. Còn phần công thì có chú Duyên – đệ tử của Thầy và các Phật Tử khác góp công để thực hiện, nhiều khi không có người Sư đi phụ hồ luôn đó cả nhà! Nhìn Thấy Sư mà thương quá!

🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

Bình chia sẻ câu chuyện lên đây, rất mong Quý MTQ, ACE có lòng phát tâm đóng góp phụ Sư Thầy xây dựng chỗ thờ Tam Bảo, để gieo duyên cho mọi người biết về Phật Pháp, có chỗ để người dân nơi đây đi chùa lễ Phật! Phần này Bình cũng xin phát tâm đứng ra nhận sự chung tay của quý MTQ, sau đó nhóm Bình sẽ xuống lại, mua nguyên vật liệu và phụ Sư Thầy xây dựng cho kịp dịp lễ Phật Đản sắp tới! Thời gian cũng không còn nhiều Bình rất mong nhà mình chia sẻ thông tin giúp Bình để nhiều Quý MTQ biết đến và gieo duyên đến họ ah!

* Bình cũng mong cả nhà hoan hỷ vì nội dung quá dài, tuy nhiên Bình không biết viết sao để cho Quý MTQ, ACE hiểu về Sư Thầy! Video và hình ảnh trong bài viết là nhóm Bình đã xuống trực tiếp vào chủ nhật tuần vừa rồi ghi nhận lại ah!

=============

Mọi đóng góp xin liên hệ:
Ms Bình 0903 668 202
Hoặc Chuyển khoản giúp Bình qua STK: 0331000497066
Chủ tài khoản: Lê Thị Xuân Bình
Ngân hàng Vietcombank – Chi Nhánh Sài Gòn
Nội dung ck: Tên – Xây chùa sư Minh Lực

Ngày dự kiến cúng dường ngày Lễ Phật Đản 15/04 âm lịch

============

Bình xin tri ân tất cả sự quan tâm, theo dõi và hỗ trợ Bình! Mong rằng cả nhà chia sẻ thông tin giúp Bình!

Love&Thanks ❤❤❤

Chợ sỉ mỹ phẩm
Chợ sỉ mỹ phẩm